ECOCITY – ĐI ĐẦU VỀ ĐẲNG CẤP?

13/02/2020

    Với mục tiêu đến năm 2030, Buôn Ma Thuột trở thành đô thị xanh, sinh thái, thông minh và bản sắc, là đô thị trung tâm của vùng Tây Nguyên và là hạt nhân của chuỗi đô thị, cực tăng trưởng của vùng Tây Nguyên cũng như tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Hàng loạt các đô thị kiểu mới được quy hoạch, xây dựng trên địa bàn thành phố, tuy nhiên, hầu hết lại thiếu các dự án bất động sản chất lượng cao có sự đồng bộ trong quy hoạch, tiện ích và dịch vụ. Các khu dân cư, khu đô thị tại thành phố đều có quy mô nhỏ và mới chỉ chú trọng “xây nhà” mà bỏ quên tiện ích, dịch vụ điều này chưa đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân. Đứng trước đòi hòi một đô thị kết nối đồng bộ các tiện ích, khu đô thị EcoCity Premia đi đầu về kiểu mẫu đô thị hiện đại tại Tp. Buôn Ma Thuột ra đời.

       EcoCity Premia được khởi công ngày 14/12/2019, chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư Phát triển đô thị Đắk Lắk ( được cổ phần bởi Công ty Cổ phần và TM Capital House và công ty Bánh kẹo Thăng Long) với loại hình sản phẩm: Nhà liên kế, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập và các công trình thương mại dịch vụ. Đây là dự án được thiết kế theo phong cách kiến trúc Châu Âu tân cổ điển hòa vào văn hóa sống và tinh hoa của văn hóa Tây Nguyên - hứa hẹn sẽ là nơi đánh thức tuổi trẻ của một thành phố đã, đang và sẽ phát triển đầy năng động.

          Tọa lạc tại Km7 thành phố Buôn Ma Thuột, Khu đô thị EcoCity Premia sở hữu một vị trí đất vàng, đắc địa, nằm cửa ngõ phía Bắc của Thành phố với 3 mặt tiếp giáp giao thông, trở thành một đỉnh của tam giác thịnh vượng nối liền điểm trung tâm thành phố và sân bay Buôn Ma Thuột. EcoCity Premia cách trung tâm thành phố 6,5km, cách sân bay 9km, trên tuyến đường nối quốc lộ 14 từ Kon Tum, Gia Lai vào thành phố và rẽ vào quốc lộ 26 đi TP. Hồ Chí Minh.

          Sau gần hai tháng khởi công, EcoCity Premia đang trong quá trình hoàn thiện về cơ sở pháp lý và xây dựng hạ tầng cơ bản. Đây là khu đô thị được kỳ vọng sẽ tạo nên sự cộng hưởng lớn về thương mại, xã hội, kích thích giá trị bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh. Bên trong đất “quy hoạch khủng” lên tới 49 ha, có 02 tòa nhà tạm được dựng lên, trong đó có các tổ hợp thiết kế mẫu cho khách hàng tham khảo để chọn lựa. Xung quanh 02 tòa nhà tạm là một số cây xanh và cỏ sân vườn được trồng trong dãy phân cách, lề đường trên đường phố được thiết kế theo bản vẽ. Dự án được gọi là hiện tượng của thị trường bất động sản Tp. Buôn Ma Thuột đang chờ đợi ngày mở bán trên thị trường. Ecocity cùng với Khu đô thị Ân Phú và khu đô thị VN Đà Thành tạo thành tam giác đô thị được chờ đợi bậc nhất Tp. Buôn Ma Thuột hiện nay.

      Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột diễn ra tương đối sôi động. Tùy từng vị trí, mặt bằng giá đất nền, đất thổ cư tăng từ 0,5-2,5 lần trong biên độ 1-2 năm. Dù sở hữu nhiều tiềm năng phát triển nhưng thị trường bất động sản nơi đây còn khá sơ khai, chưa được khai thác và phát triển đúng tầm, vắng bóng các dự án bất động chất lượng cao có sự đồng bộ trong quy hoạch, tiện ích và dịch vụ. Người dân phải đi những quãng đường dài để tiếp cận các tiện ích hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện… Do đó, không khó để nhận ra tần suất của bất động sản ở Buôn Ma Thuột tuy nóng nhưng còn khá “manh mún”, thế nên, Ecocity Premia ra đời với mong muốn là một dự án đủ lực để đẩy sóng lên cao trào, bứt phá giới hạn, tiếp thêm  “hơi thở mới” cho thị trường bất động sản tại thủ phủ cà phê nơi đây.
   

       Diễn biến thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột nói chung và dự án EcoCity Premia nói riêng tiếp theo như thế nào, hãy đồng hành cùng http://nhadatBMT.com.vn để nắm bắt được những thông tin mới nhất.
 

Tag :